contact icon
contact icon
contact icon
contact icon
contact icon
arrow_right_black
KHAI MẠC TUẦN LỄ HIẾN VÀ GHÉP MÔ, TẠNG VIỆT NAM 2025
calendar
05/11/2025

KHAI MẠC TUẦN LỄ HIẾN VÀ GHÉP MÔ, TẠNG VIỆT NAM 2025

Ngày 04/11/2025, tại Bệnh viện Quân y 175 đã chính thức khai mạc Tuần lễ Hiến và Ghép mô, tạng Việt Nam 2025. Trong khuôn khổ Tuần lễ chương trình tiền hội nghị được diễn ra từ ngày 4 – 6/11/2025 với ba chương trình đào tạo liên tục cấp CME gồm: Đào tạo điều phối viên hiến mô, tạng; Đào tạo chẩn đoán và hồi sức chết não và đào tạo điều phối viên ghép tạng.

Chương trình này là hoạt động  phối hợp giữa Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người; Bệnh viện Quân y 175; Hội ghép tạng Việt Nam và nhiều đơn vị khác. Các khóa đào tạo được thiết kế với mục tiêu nâng cao năng lực chuyên môn, kỹ năng điều phối và chẩn đoán trong quy trình hiến – ghép tạng, đồng thời củng cố kiến thức về pháp lý, đạo đức, truyền thông và chăm sóc người hiến, người nhận. Thông qua đó, đội ngũ học viên là các cán bộ y tế từ nhiều cơ sở trên cả nước, được trang bị đầy đủ kỹ năng để đảm nhiệm vai trò then chốt trong công tác tổ chức, điều phối và thực hành ghép tạng một cách an toàn, hiệu quả và nhân văn.

H2

H1

Z7192587597768 F93998eebec7270ed5ad0c2661259241 1

Z7192587558969 7f12a5b51461f78e6e2246abd5f8ec4b

Các học viên tham gia Khóa đào tạo

Chương trình đào tạo có sự tham gia giảng dạy của nhiều chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực ghép tạng như: PGS.TS. Đồng Văn Hệ – Giám đốc Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia; GS.TS. Nguyễn Quốc Kính – Chủ tịch Hội Gây mê Hồi sức Việt Nam; PGS.TS. Nguyễn Hoàng Định – Phó Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh; TS.BS Dư Thị Ngọc Thu – Trưởng Đơn vị Điều phối ghép tạng Bệnh viện Chợ Rẫy; TS.BS Nguyễn Việt Cường – Phó Giám đốc Bệnh viện Quân y 175; PGS. TS Thái Minh Sâm – Trưởng khoa Tiết niệu, Bệnh viện Chợ Rẫy cùng nhiều báo cáo viên đến từ Bệnh viện Quân y 175 và các cơ sở y tế lớn trên toàn quốc.

Bên cạnh các nội dung lý thuyết, học viên còn được tham gia các buổi thực hành mô phỏng (scenario) trong công tác điều phối và ghép tạng, phần đào tạo đặc biệt có tính thực tiễn cao, giúp học viên rèn luyện kỹ năng xử lý tình huống, phối hợp liên ngành, tiếp cận thực tế quy trình hiến và ghép tạng từ người hiến chết não. Đây được xem là một điểm nhấn chuyên môn quan trọng, góp phần chuẩn hóa đội ngũ cán bộ làm công tác điều phối ghép tạng trong cả nước.

Tuần lễ Hiến và Ghép mô, tạng Việt Nam năm 2025 không chỉ là dịp để tổng kết, chia sẻ kinh nghiệm và cập nhật các thành tựu mới của y học ghép tạng, mà còn góp phần lan tỏa giá trị nhân văn sâu sắc của hoạt động hiến, ghép mô, tạng, hướng tới mục tiêu “Trao tặng là tiếp nối sự sống”, vì sức khỏe và sự sống của người bệnh.

Bộ phận Truyền thông & Marketing – Ban Công tác xã hội

Bài viết liên quan

Xem tất cả
arrow icon